Tin tứctâm lý đàn ông khi muốn chia tay

Trong chuyện tình cảm, đôi khi không phải cứ hết lòng cho nhau thì sẽ đi đến cuộc hôn nhân hạnh phúc. Có lẽ ta chẳng thể hiểu được những nỗi khó khăn mà đối phương phải đối diện, nhất là ở đàn ông. Có rất nhiều lý do khiến họ mệt mỏi và muốn chia tay, nhưng sẽ không mở lời trước. Vậy tâm lý đàn ông khi muốn chia tay sẽ như thế nào để có thể tinh ý nhận ra? Bài viết dưới đây sẽ trả lời chi tiết câu hỏi đó cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé! 

Lý do nào khiến đàn ông muốn chia tay?

Một người con trai khi đã dành tình yêu của mình cho người con gái, chính tỏ rằng họ rất trân trọng và hết mực bảo vệ. Tuy nhiên, họ cũng có những khó khăn, nỗi khổ riêng khiến họ phải buông bỏ. Vậy nguyên nhân đàn ông muốn chia tay là do đâu?

Tự ti về điều kiện gia cảnh

Là người trụ cột gánh vác mọi trọng trách trong gia đình, vì thế bắt buộc người đàn ông phải có một công việc, nhà ở ổn định để có thể làm chỗ dựa vững chắc cho người thân cũng như bạn gái mình. Thế nhưng, có những người con trai họ chưa lo được gì cho gia đình, mà có bạn gái thành đạt, chắc chắn họ sẽ cảm thấy mình vô dụng. Cũng vì lòng tự trọng cao, dù có yêu mấy họ cũng sẽ thẳng thắn chia tay đối phương. 

tâm lý đàn ông khi muốn chia tay

Áp lực về cơm áo gạo tiền, đàn ông luôn cảm thấy bế tắc và mỏi mệt

Hết tình cảm với đối phương

Tình cảm yêu thương giữa nam nữ được tạo nên từ hormone Oxytocin – hình thành ở giai đoạn mới yêu cháy bỏng của đôi bên. Thời gian lâu dần, nếu không được bổ sung và duy trì thì cả hai sẽ dần mất tình cảm, không còn hấp dẫn nhau nữa và đi đến chia tay.

Bên cạnh đó, người đàn ông hết yêu có thể là do tính cách của cô người yêu quá cực đoan. Có người thì quá yếu đuối, người thì lại rất khắt khe kiểm soát quá nhiều. Áp lực từ cuộc sống đã rất mệt rồi, nhưng nếu phải chịu đựng thêm nữa họ sẽ rất ưu phiền, chán nản và hết yêu. 

Bị người mình yêu lợi dụng, phản bội

Có nhiều chàng trai rất tốt bụng, ga lăng lại có sự nghiệp ổn định nhưng chuyện tình cảm lại ít may mắn. Nhiều người con gái đến với họ chỉ vì ham mê tiền của, mục đích chỉ là đào mỏ. Sau đó thì đi cặp bồ, làm những điều sai trái. Đó cũng chính là lý do mà người đàn ông quyết định chia tay. 

Gia đình 2 bên ngăn cấm

Bố mẹ, bạn bè và người thân luôn có một tầm ảnh hưởng lớn đến chuyện tình yêu của hai người. Đôi khi chỉ vì những cãi vã nhỏ hay một số bất đồng mà chuyện tình của họ không được gia đình chấp thuận. Dù có yêu nhau mãnh liệt thế nào thì bị phản đối quyết liệt khiến cả 2 đều rất khó xử và bế tắc. Bên hiếu bên tình, chỉ còn cách dứt bỏ tình cảm để cho tròn đạo làm con.

khi đàn ông quyết định chia tay

Gia đình cấm cản khiến người đàn ông bắt buộc phải chia tay

Lỡ có tình cảm với người con gái khác

Tỷ lệ đàn ông chia tay người yêu vì thích người khác là khá cao. Bởi là những người có nhiều mối quan hệ và sôi nổi ngoài xã hội, họ giao lưu và gặp gỡ nhiều người, có cả người khác giới. Khi thấy những cô gái độc lạ, cuốn hút nhất định họ sẽ nhất thời quên rằng mình đã có bạn gái, từ đó phát sinh tình cảm. Đến một lúc mà tình cảm đã quá giới hạn, họ sẽ chia tay người con gái yêu mình. 

Tâm lý đàn ông khi muốn chia tay sẽ biểu hiện thế nào?

Đàn ông khi đã hết tình cảm, chắc chắn họ sẽ không buông lời chia tay trước. Mà thay vào đó họ biết cách làm cho người con gái tự nhận ra và chủ động mở lời. Những tâm lý đàn ông khi muốn chia tay được thể hiện ở các hành động như: 

Không chia sẻ câu chuyện của mình cho đối phương

Cách duy trì sự thấu hiểu, thân mật giữa đôi lứa yêu nhau chính là luôn chia sẻ trò chuyện với nhau. Tuy nhiên, khi muốn buông bỏ đoạn tình cảm này, người đàn ông không còn muốn nói chuyện về đời sống với người yêu. Họ cũng không còn nói những lời mơ mộng về tương lai sau này nữa.

khi đàn ông muốn chia tay

Khi hết yêu, tâm lý người đàn ông hững hờ đến đáng sợ

Thường xuyên bận rộn, không dành thời gian cho bạn gái

Một khi đã muốn chia tay, người đàn ông sẽ luôn cố tình nói rằng mình bận để tránh gặp gỡ. Thay vào đó, anh ấy sẽ dành thời gian vào công việc, bạn bè hoặc chơi game, về thăm gia đình. 

Ngại nói chuyện tương lai

Mỗi khi bạn gái đề cập đến vấn đề chung của hai đứa trong tương lai thì tâm lý đàn ông khi muốn chia tay nhất định sẽ né tránh. Họ sẽ kệ cho bạn nói hoặc rất ngần ngại góp ý một vài câu. Thậm chí có người còn quát mắng không cho người yêu nói.

Không còn tranh cãi với bạn gái

Người ta thường nói rằng, yêu nhau phải có cãi vã, giận hờn thì 2 người mới hiểu và yêu nhau hơn. Điều đó là đúng, bởi khi tranh luận chính là đang góp ý với mong muốn người bạn của mình sẽ thay đổi. Nhưng nếu anh ấy đã quá nản và muốn chia tay thì chắc chắn, anh ấy sẽ không tốn thời gian cãi nhau với bạn nữa đâu. Thay vào đó người con trai sẽ luôn cầm điện thoại hoặc xem tivi, không để tâm đến.

tâm lý đàn ông khi muốn chia tay

Đàn ông khi muốn chia tay sẽ không còn để tâm đến bạn gái mình

Những hành động thân mật thể hiện ít dần

Đây có lẽ là biểu hiện rõ nhất của tâm lý đàn ông khi muốn chia tay, luôn thờ ơ lạnh nhạt. Họ không còn có những hành động gần gũi yêu thương như: nhìn ngắm, ôm, cầm tay hay khen ngợi bạn gái nữa. Mà họ sẽ chê bai, so sánh cô ấy với người khác, vô tâm lạnh lùng khiến người con gái phải nói lời chia tay trước. 

Cần làm gì khi đàn ông quyết định chia tay

Những trạng thái tâm lý đàn ông khi muốn chia tay đã được biểu hiện rất rõ ràng qua các ý trên. Một khi họ đã có ý định thì chắc chắn sẽ làm, điều bạn nữ nên làm đó chính là phải đối mặt với thực tại, nói chuyện thẳng thắn hỏi rõ lý do. Nếu không thể thay đổi được thì hay buông tay, đừng cứ cố chấp níu kéo một người đã hết yêu mình.

Hãy có một thái độ dứt khoát, đừng cố van xin, nài nỉ người đàn ông ấy. Hãy nên nhớ rằng “còn yêu đâu ai rời đi”, đúng vậy họ đã hết yêu mình rồi. Thay vì bi lụy thì hãy tự chăm sóc cho bản thân, người đàn ông đó không còn tôn trọng mình thì chính mình phải nâng giá trị lên. Bạn phải trở nên độc lập, xinh đẹp và biết tự yêu thương mình hơn. 

Bên cạnh đó, cũng cần phải có một trái tim sắt đá và cái đầu lạnh. Nếu không phải là mình làm sai thì chắc chắn là do có kẻ khác chen ngang. Bạn có thể thuê thám tử đi điều tra liệu có phải người đàn ông ấy có nhân tình và phản bội mình không. Gợi ý cho bạn công ty Thám tử 247 rất chuyên nghiệp và uy tín. Chỉ tốn một chút chi phí nhỏ là bạn đã có thêm nhiều thông tin chính xác do các điều tra viên của chúng tôi cung cấp rồi.